• Rượu Sake Nhật Bản
Mã sản phẩm: Ruousk

(0*)

- Chưa có đánh giá - Đánh giá ngay
cửa hàng rượu ngoại thanh hóa
3.500.000
Liên hệ với gian hàng để biết chính sách vận chuyển

Người Nhật gọi nó là “Nihonshu”. Trong tiếng Anh, rượu sake thường được mô tả là một loại rượu gạo mặc dù quy trình sản xuất của nó tương tự như bia. Rượu sake được làm từ quá trình lên men của gạo. Rượu sake nguyên chất có chứa 18-20% cồn. Đôi khi, rượu sake được pha loãng với nước.

Rượu sake được làm bởi người ủ rượu (toji). Công việc này có vị thế rất cao trong xã hội Nhật Bản. Có hai loại rượu sake cơ bản: “futsu-shu” và “tokutei meisho-shu”.

“Futsu-shu” là rượu sake bình thường. Rượu sake chất lượng cao là “meka-shu tokutei” (rượu sake đặc biệt). Loại rượu này bao gồm Honjozo-shu, Junmai-shu và Ginjo-shu.Tùy thuộc vào người uống rượu và thời gian trong năm, rượu sake có thể được thưởng thức lạnh hay nóng. Rượu sake được rót trong những chiếc tách nhỏ truyền thống được gọi là “choko”. Rượu được rót ra từ một bình gốm được gọi là “tokkuri”.

Rượu sake được bảo quản lạnh. Có ý kiến cho rằng uống rượu ngon nhất là trong vòng 3 giờ sau khi mở nắp. Những chai rượu đã mở nắp có thể dùng, bảo quản trong tủ lạnh từ 3 ngày cho đến vài tuần.

Rượu sake được sử dụng trong các nghi thức Shinto. Loại rượu sake đặc biệt này được gọi là “Omiki” hay “Miki”. Trong các lễ hội khác nhau, thùng gỗ chứa rượu sake được mở ra theo một nghi thức gọi là “kagami biraki”. Loại rượu sake này được gọi tên là “iwai-zake”.

Chưa có đánh giá nào về sản phẩm này - Đánh giá ngay.

  • cửa hàng rượu ngoại thanh hóa