Ngày 14 tháng 5 năm 2020, Bộ Nông nghiệp, nguồn nước và Môi trường Úc đã ban hành các điều kiện nhập khẩu mới đối với tôm và các sản phẩm từ tôm chưa được làm chín phục vụ tiêu dùng của con người nhập khẩu vào thị trường Úc. Các quy định này có hiệu lực kể từ ngày 1/7/2020.

Đại sứ quán Việt Nam tại Na Uy thông báo, gần đây xuất hiện tình trạng mạo danh các công ty của Na Uy để lừa đảo các đối tác nước ngoài. Đối tượng lừa đảo lập các website giả danh các công ty xuất khẩu thủy sản có thật với đầu mối liên hệ là giả mạo.

Quy định đối với mặt hàng dệt may khi nhập khẩu vào Úc.

Là một quốc đảo có ngành nông nghiệp đóng vai trò quan trọng, các quy định kiểm dịch của Úc rất chặt chẽ.

Cách tính một số loại thuế của Úc.

Các nhà nhập khẩu hàng thủ công vào Úc có thể được hưởng chế độ ưu đãi. Đây là chế độ ưu đãi thuế quan, cho phép đưa mặt hàng này vào Úc mà không phải đóng thuế.

Cơ quan Hải quan và Biên phòng quản lý một loạt các chương trình hỗ trợ sản xuất trong nước của Úc. Hệ thống Ưu đãi thuế quan là một ví dụ cụ thể, có tên tiếng Anh là Tariff Concession System (TCS). Hệ thống này tác động đến các nhà nhập khẩu hoặc nhà sản xuất của Úc.

Điều kiện nhập khẩu tỏi vào thị trường Úc.

Quy định đối với mặt hàng cua, ghẹ đông lạnh khi nhập khẩu vào Úc.

Điều kiện nhập khẩu này áp dụng cho trái cây, rau và thảo mộc đông lạnh dùng cho người – gồm cả mít đông lạnh.  (Bao gồm trái cây đông lạnh nguyên trái, cùi hoặc thịt trái cây đông lạnh, ngoại trừ chuối)

Cẩm nang xuất khẩu